Khái niệm giếng khoan từ lâu đã xuất hiện và không còn xa lạ gì với người dân Việt ta. Giếng khoan được coi là nguồn cấp nước phổ biến nhất cho các hộ gia đình hay khu chung cư nhất là ở các vùng nông thôn.

Máy bơm chìm giếng khoan

Để có thể lấy nước từ giếng khoan lên để sử dụng thì cần có máy bơm nước bởi giếng khoan thường được khoan sâu xuống lòng đất để khai thác nguồn nước ngầm.

Đối với các giếng khoan quá sâu trên 9m thì các loại máy bơm thường (máy bơm nổi) không thể bơm nước lên được mà phải sử dụng loại máy bơm chìm giếng khoan có khả năng bơm hút sâu.

Trong quá trình sử dụng có thể giếng khoan gặp phải một số sự cố làm ảnh hưởng đến việc sinh hoạt gia đình. Bài viết này sẽ chỉ ra một số cách kiểm tra giếng khoan để tìm ra hướng giải quyết thích hợp.

Đối với các loại giếng khoan khác nhau thì cách kiểm tra cũng khác nhau. Cụ thể đối với giếng khoan công nghiệp:

– Giếng công nghiệp:

Các hiện tượng thường gặp đối với loại giếng khoan công nghiệp này là máy bơm chìm tự nhiên ngắt hoặc máy bơm chạy nhưng không lên nước.

+ Kiểm tra máy bơm và giếng khoan bằng mắt thường.

+ Kiểm tra giếng khoan xem có bơm lên bùn cát không, vách giếng có bị vỡ hay không. Trường hợp bị vỡ vách giếng có thể được khắc phục bằng cách đóng một ống có tiết diện nhỏ hơn ống cũ vào trong lòng giếng bị vỡ.

Việc mất nước gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình và nguồn nước cho sản xuất, kinh doanh nên bạn hãy lựa chọn kỹ càng trước khi một chiếc máy bơm kể cả máy bơm chìm giếng khoan cũng phải là loại chính hãng có chất lượng tốt. Dòng máy bơm chìm giếng khoan Peroni, Galaxy hay Pentax hiện nay đang được sử dụng rất phổ biến bởi những ưu điểm vượt trội và hiệu quả mà nó mang lại.

Tư vấn cách kiểm tra và xử lý sự cố giếng khoan miễn phí: 0966 7722 56
Cách kiểm tra và xử lý sự cố giếng khoan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *