Làm thế nào để tính toán chi phí khoan giếng?

  Câu hỏi Câu trả lời
1 Làm thế nào để tính toán chi phí khoan? Nó thay đổi với nhiều thay đổi như độ sâu, vị trí và mục đích khoan. Khoan là công trình đặc biệt có độ rủi ro cao, công nghệ cao, đặc biệt càng vào sâu thì rủi ro càng cao. Tương tự, khoan là lấy nước hay lấy lõi để nghiên cứu, công nghệ và thiết bị sử dụng là khác nhau, giá thành cũng khác nhau. Có rất nhiều dự án liên quan đến chi phí khoan, thậm chí bao gồm cả biến động giá dầu, giá sắt nên việc báo giá mỗi lúc một khác là điều bình thường, khó có một tiêu chuẩn nhất định. Tuy nhiên, rủi ro của giếng nước không sâu sẽ ít rủi ro hơn, và loại công nghệ này phổ biến hơn ở Việt Nam, và có nhiều dấu vết hơn để làm theo. Nó thường được định giá bằng chân.
2 Tôi muốn khoan một cái giếng, làm sao tôi biết được độ sâu của mũi khoan như thế nào? Nên sử dụng đường ống giếng nào? Máy bơm chìm công suất bao nhiêu mã lực? Về cơ bản đây là một vấn đề của thiết kế giếng. Điều quan trọng nhất là điều kiện địa chất nơi khoan, có nơi không bơm được mấy chục thước nước, cũng có nơi vài trăm thước nước mỗi ngày chỉ được vài chục tấn nước / ngày. Mục đích sử dụng cũng vậy, hộ gia đình có thể đủ dùng vài tấn nước mỗi ngày, có thể là giếng rất cạn; dùng cho công nghiệp ở cùng một nơi, hàng nghìn tấn mỗi ngày, có thể cần phải khoan một sâu hơn một chút và sử dụng nhiều nước hơn từ các tầng chứa nước. Vật liệu của ống giếng và việc lựa chọn máy bơm cũng liên quan đến điều kiện địa chất và độ sâu. Thông thường các công ty khoan sẽ có cơ sở dữ liệu kinh nghiệm riêng hoặc các kỹ thuật viên địa kỹ thuật, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của họ.
3 Sau khi đầu tư vào khoan có phát sinh chi phí bảo dưỡng không? Trong điều kiện bình thường, thông thường khuyến cáo rằng máy bơm chìm được nâng lên để kiểm tra và bảo dưỡng mỗi năm một lần, và việc xả giếng đơn giản có thể được thực hiện hai năm một lần, nhưng tần suất có thể tăng hoặc giảm tùy theo điều kiện thực tế của sử dụng. Các thiết bị điện tử như thiết bị cung cấp điện, đồng hồ đo mực nước và đồng hồ đo nước cần được kiểm tra thường xuyên trong nửa năm hoặc một năm. Chất lượng nước phải được kiểm tra thường xuyên khi cần thiết và thường nên kiểm tra ít nhất hai năm một lần.
4 Tuổi thọ của giếng là bao lâu? Nó phụ thuộc vào điều kiện địa chất, chất lượng xây dựng và bảo trì. Điều kiện địa chất tốt, thiết kế giếng đúng, chất lượng xây dựng tốt, có thể bảo trì cố định trong vòng 20 đến 30 năm. Với điều kiện địa chất kém, thiết kế giếng kém hoặc vấn đề xây dựng, việc bồi hoàn trong vòng ba đến năm năm cũng là bình thường. Điều kiện địa chất bao gồm các yếu tố như khối lượng hình thành có dễ tạo ra cát không, kết tủa hóa học có gây đóng cặn không, do sự cố va đập hoạt động không tốt, nước có bị ăn mòn hay không… và các yếu tố khác. Các giếng được thiết kế tốt có thể giảm hoặc thậm chí tránh được tác động của các điều kiện địa chất bất lợi này, và tất nhiên là tăng tuổi thọ của giếng lên rất nhiều. Nếu giếng có sức khỏe kém, thì dù giếng có được lau chùi và thay thế thỉnh thoảng, giếng vẫn dễ bị vỡ.
5 Sự khác biệt giữa giếng nước nóng và giếng nước là gì? Về cơ bản, chỉ khác nhau về mục tiêu lấy nước nên sẽ có một số khác biệt. Ngoại trừ khu vực suối nước nóng, thông thường giếng nước nóng phải rất sâu, do đó thân giếng được thiết kế chịu lực tương đối cao, sẽ đổ thêm vữa xi măng để trám kín vỏ nông và thành giếng. Do nồng độ ion cao, suối nước nóng dễ bị đóng cặn hoặc ăn mòn. Để giảm thiểu sự thất thoát nhiệt độ khi suối nước nóng ngầm lên tới đầu giếng, việc thiết kế và thi công giếng nước nóng phải khắt khe hơn so với giếng nước.
6 Làm thế nào để phát triển suối nước nóng? Để phát triển kinh doanh suối nước nóng, quy trình đơn giản như sau: đánh giá địa chất trước → xin giấy phép phát triển suối nước nóng → khoan giếng suối nước nóng → kiểm tra nước → xin "quyền sử dụng nước suối nóng". Tiếp theo, nếu bạn muốn sử dụng suối nước nóng để giải trí và du lịch thì phải xin “nhãn hiệu suối nước nóng”, muốn bán suối nước nóng cho người khác thì phải xin “giấy phép kinh doanh suối nước nóng”. Để biết thủ tục chi tiết, vui lòng tham khảo Luật Suối nước nóng, Luật Bảo tồn nước và các quy định liên quan, cũng như các quy định đặc biệt của cơ quan có thẩm quyền địa phương.
7 Điều gì thường được nghe nói về "kiểm tra suối nước nóng", "ghi nhật ký giếng", "kiểm tra điện" và "ghi nhật ký giếng"? Khai thác giếng và khai thác gỗ đề cập đến điều tương tự, và khảo sát suối nước nóng thực sự trong tiếng Nhật, có nghĩa là khai thác tốt trong các giếng suối nước nóng. Khai thác giếng còn được gọi là ghi nhật ký hoặc khai thác gỗ: bởi vì bạn không thể nhìn thấy bất cứ thứ gì bên dưới bề mặt, bạn đặt thiết bị vào giếng để đo các tính chất vật lý và hóa học khác nhau của hệ tầng như một phán đoán địa chất đối với các tầng chứa nước, các lớp dầu và khí đốt, v.v. Cơ sở. Thử nghiệm điện đề cập đến một số hạng mục trong khai thác giếng, chẳng hạn như điện trở hình thành và độ dẫn điện, bởi vì nó liên quan nhiều hơn đến sự có mặt hoặc không có nước trong hệ thống, nên nó thường được sử dụng.
số 8 Tôi có thể sử dụng một cái giếng trong nhà của tôi? Điều này liên quan đến hai cấp độ luật và địa chất. Địa chất phụ thuộc vào vị trí. Cấu tạo địa chất của Việt Nam rất phức tạp, một số giếng cách xa hàng trăm mét nhưng lượng nước rất khác nhau. Ngay cả khi giếng hàng xóm dài 50 feet có rất nhiều nước trong ngõ của hàng xóm, nhà bạn có thể không rộng 50 feet Có nước, vì vậy tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến ​​trực tiếp của công ty khoan hoặc các chuyên gia liên quan. Về mặt pháp luật, Điều 46 Luật Bảo tồn nước quy định rằng "giếng khoan trên đất tư nhân để lấy nước với công suất nước dưới 100 lít / phút" có thể không cần đăng ký quyền cấp nước. , nhưng nó phụ thuộc vào luật kiểm soát nước ngầm, Các luật và quy định khác có liên quan và các cơ quan có thẩm quyền của địa phương. Bạn cũng có thể hỏi trực tiếp công ty khoan về phần này, thường họ đã có kinh nghiệm xử lý hoặc đại lý cho bạn tham khảo.
9 Tôi có một mảnh đất, tôi có thể lấy một suối nước nóng? Độ dốc địa nhiệt trung bình ở Việt Nam không thấp, về lý thuyết, nhiệt độ nước ở độ sâu 1.500 mét dưới lòng đất khó có thể vượt quá tiêu chuẩn pháp luật là 30 độ C, và nước trong môi trường nhiệt độ cao và áp suất cao rất dễ hòa tan các khoáng chất, và thường ở ít nhất một trong số họ đạt tiêu chuẩn suối nước nóng. Nhưng vấn đề là lượng nước suối nóng có đủ hay không và nhiệt độ của suối cao đến mức nào, điều này hầu như đều dựa vào điều kiện địa chất, vì dù công trình có tốt đến đâu cũng không thể bơm lên 30 độ. nước đến 40 độ hoặc tăng lượng nước lên đúng không? Do các công trình kiến ​​trúc mới của Việt Nam đang hoạt động và điều kiện địa chất phức tạp và có thể thay đổi, trên thực tế không có cách nào để xác định chính xác lượng suối nước nóng. Theo đánh giá của các nhà địa kỹ thuật, cùng với dữ liệu thăm dò địa vật lý và các dữ liệu khác, có thể làm tăng chỉ số tin cậy khi đến suối nước nóng; nhưng cần phải hiểu rằng phát triển suối nước nóng thực chất là một loại hình đầu tư và phát triển tài nguyên khoáng sản. Nhà đầu tư phải mạo hiểm, Tất nhiên, các kết quả sau đó cũng rất thú vị.
10 Nước ngầm có thể được sử dụng để uống hoặc tắm không? Đảm bảo gửi kiểm tra chất lượng nước trước và kiểm tra lại thường xuyên. Trên thực tế, nước ngầm là nước được lọc qua các tầng tự nhiên, trong hầu hết các điều kiện địa chất, nước giếng khoan sạch hơn nước mặt, không ngành nào bán nước khoáng từ lòng đất, chỉ để tránh nghi ngờ ô nhiễm do con người gây ra. Cách tốt nhất là qua hệ thống xử lý nước “hoàn chỉnh” rồi sử dụng như nước máy, tuy nhiên phương pháp này cũng tốn kém chi phí. Thứ hai, chúng tôi khuyến nghị rằng nước ngầm ít nhất phải đi qua một bộ lọc sơ cấp, và nếu bạn muốn uống nó, ít nhất hãy lắp đặt một bộ lọc nước uống nhỏ.
11 Có bất kỳ dịch vụ sau bán hàng cho kỹ thuật khoan? Công ty cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí sau bán hàng về các vấn đề khác nhau của thân giếng.
12 Khoan giếng rất nhiều tiền thì làm sao tin tưởng được công ty xây dựng? Bạn nên tìm một công ty khoan có đủ kinh nghiệm hoạt động đáng tin cậy và đã được đăng ký bởi chính phủ.

 

https://khoangieng.com.vn/lam-the-nao-de-tinh-toan-chi-phi-khoan-gieng.html

0374.819.400 0902.957.148 0913.555.937
Gọi điện Gọi Điện để có giá ưu đãi hơn msg-icon FaceBook
facebook